Echofon For Windows อีกหนึ่ง Twitter Client ที่น่าใช้

          สิ่งหนึ่งที่ผู้ใช้งาน Twitter มักมองหาหลังจากเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของสังคมออนไลน์แห่งนี้แล้ว คือแอพพลิเคชั่นสำหรับการเข้าใช้ Twitter แทนการใช้งานผ่านหน้าเว็บไซต์( Twitter Client ) บนทุกอุปกรณ์ไม่ว่าจะเป็น มือถือ, แท็บเล็ต หรือแม้แต่บนเครื่อง PC
          Echofon เป็น Twitter Client ที่ได้รับความนิยมมากตัวหนึ่งโดยเฉพาะในกลุ่มผู้ใช้ iPhone และเครื่อง Mac  ส่วนทางฝั่ง Windows ก็มีส่วนเสริมสำหรับใช้งานผ่าน Firefox Browser( Echofon for Firefox ) ซึ่งอาจไม่สะดวกนักเพราะต้องเรียกใช้ Firefox ทุกครั้งก่อนใช้งาน จนล่าสุดทางบริษัทผู้พัฒนายอมปล่อย Echofon for Windows ออมมาแล้ว หลังจากติด "Coming Soon" บนหน้าเว็บไซต์มาหลายเดือน Echofon สำหรับ Windows จะน่าใช้เหมือนบน OS อื่นๆหรือไม่มาดูกันครับ


ก่อนอื่นดาวน์โหลด Echofon for Windows ได้จากเว็บไซต์ Echofon
Echofon for Windows มีระบบการแปลภาษา( Localization ) ทำให้สามารถแสดงเมนูและข้อความต่างๆ เป็นภาษาไทยได้ 


ป้อนชื่่อบัญชีและรหัสผ่าน เพื่อเข้าสู่การใช้งาน( Authorize )


เมนูหลักของโปรแกรมประกอบด้วย Home( Timeline ), Mention, Message, List และ Search


กล่องทวีตอยู่ด้่านล่างของโปรแกรม แสดงจำนวนอักษรคงเหลือ( จาก 140 ตัวอักษร ) พร้อมเมนู การเพิ่มรูปภาพ( Image ) และเพิ่มตำแหน่ง( Location )


เมื่อนำเมาส์ไปวางบนข้อความทวีตในไทม์ไลน์ จะมีสัญลักษณ์ Favourite( ชอบ ) และ Reply( ตอบกลับ )
"คลิกขวา" บนข้อความทวีตจะพบเมนู คัดลอก( Copy ), รีทวีต( Retweet ), รีทวีตและเพิ่มความเห็น( Retweet with Comment ), ตอบทุกคน( Reply All ) กรณีเปิดหน้า Mention, ลบทวีตนี้( Delete ) กรณีเป็นทวีตของเราเอง


ทวีตรูปภาพหรือวีดิโอคลิป youtube จะมีพรีวิวขึ้นมาให้ทันที และคลิกเพื่อขยายหรือไปยังลิงค์ของรูปหรือคลิปนั้นๆได้


สามารถดูโปรไฟล์ของทวีตเตอร์ผ่านลิงค์ที่แสดงบนไทม์ไลน์ โดยในหน้าโปรไฟล์จะประกอบด้วยเมนู Tweets, Follow, Follower , List, Favourite นอกจากนั้นยังมีเมนูย่อยสำหรับ ตอบหรือส่งข้อความ ไปยังเจ้าของโปรไฟล์


การตั้งค่า สามารถเพิ่มบัญชีผู้ใช้มากกว่า 1 บัญชี


การตั้งค่าทั่วไป สามารถกำหนดขนาดตัวอักษร และเวลาในการอัพเดตทวีต


การตั้งค่าขั้นสูง สามารถตั้งค่าการใช้ SSL เพื่อความปลอดภัยในการเชื่อมต่อ และกำหนดหยุดการแจ้งเตือนบน iPhone สำหรับผู้ใช้ Echofon for iPhone ได้อีกด้วย


          เชื่อว่าคุณสมบัติของ Echofon for Windows ที่ได้รีวิวไปนั้น สามารถหาได้ใน Twitter Client อื่นๆ แต่ความโดดเด่นของ Echofon บนทุกๆแพลตฟอร์มนั่นคือ การออกแบบหน้าตา( User Interface ) ของโปรแกรมให้ดูเรียบง่ายสบายตา ทำให้ Echofon เป็น Twitter Client ที่น่าใช้มากที่สุดตัวหนึ่ง

2 ความคิดเห็น

Write ความคิดเห็น
LM
AUTHOR
4/17/2555 01:30:00 หลังเที่ยง delete

ทำไงให้มันเป็นภาษาอังกฤษคะๆ??

Reply
avatar
Thasnai
AUTHOR
4/17/2555 02:47:00 หลังเที่ยง delete

echofon มีระบบการแปลภาษา( Localization ) จากวินโดว์เครื่องที่จะติดตั้ง

ถ้าในวินโดว์ของเราเซตเป็น Thailand ก็จะแปลเป็นภาษาไทยให้อัตโนมัติครับ

Reply
avatar