รีวิว Gear Circle          Gear Circle เป็นหูฟัง bluetooth จาก Samsung ที่เปิดตัวพร้อมกับนาฬิกาอัจฉริยะ Gear S ด้วยงานออกแบบที่เตะตาถูกใจตั้งแต่แรกพบ เลยจัดมาในราคา 2,900฿ จึงถือโอกาสแบ่งปันประสบการณ์การใช้งานเจ้าหูฟังตัวนี้ว่านอกจากหน้าตาที่ดูดีแล้วยังมีอะไรน่าสนใจบ้าง


แกะกล่อง
          Gear circle มี 3 สีให้เลือกซื้อ คือ ขาว ดำ และน้ำเงินอุปกรณ์ภายในกล่อง
          อุปกรณ์ที่มาพร้อม Gear circle ประกอบด้วย สายชาร์ท, ยางครอบหูฟังสำรอง 2 ขนาด, ที่รองคอ 3 ขนาด( S, M, L) และคู่มือ

อุปกรณ์ภายในกล่อง
ที่รองคอ
         ที่รองคอ คือ อุปกรณ์ที่ทำให้แปลกใจที่สุดเมื่อแรกเห็นว่ามันคืออะไร คำตอบอยู่ในคู่มือครับ ใช้ประกบกับ Gear circle แล้วสวมที่คอ จะช่วยให้ยึดกับคอได้ดีขึ้น เหมาะกับการวิ่งหรือออกกำลังกาย แต่โดยส่วนตัวที่ลองใช้ เวลาวิ่งไม่ใช้ที่รองคอก็เอาอยู่ครับ ไม่ตกไม่ร่วงง่ายๆ

สัมผัส Gear Circle
         Gear circle จะมีเซ็นเซอร์แม่เหล็กที่หูฟังทั้ง 2 ข้าง นอกจากจะช่วยประกบหูฟังเข้าหากันเวลาคล้องคอแล้ว เซ็นเซอร์ดังกล่าวจะสั่นแจ้งเตือนเมื่อมีสายเรียกเข้า ดึงหูฟังออกจากกันจะเป็นการรับสายโดยทันที หรือขณะฟังเพลงถ้านำหูฟังมาประกบกันก็จะเป็นการหยุดเพลงอัตโนมัติทันที 


การใช้งาน Gear circle
          Gear circle มีปุ่ม Power หลังหูฟังข้างซ้าย หลังหูฟังข้างขวาจะเป็นไมค์และไฟแจ้งเตือน 

ปุ่ม Power
แถบสัมผัส เพิ่ม-ลด เสียง
         อีกจุดของการออกแบบที่น่าสนใจคือ แถบเพิ่ม-ลดเสียง ที่ใช้การสัมผัสเบาๆขึ้นลง ก็สามารถควบคุมเสียงได้อย่างง่ายๆ

         
         ช่องเสียบสายชาร์ทอยู่ด้านหลังของสายคล้อง ขนาดของแบตเตอรี่ 180mAh Li-ion ตามสเปคที่แจ้งมา สามารถสแตนด์บาย 300 ชั่วโมง คุยต่อเนี่อง 11 ชั่วโมง และฟังเพลง 9 ชั่วโมง ส่วนการใช้งานจริงผมใช้อยู่ได้ประมาณ 3 วัน โดยมีทั้งคุยโทรศัพท์และใช้ฟังเพลง ถือว่าแบตอยู่ได้นานเป็นที่น่าพอใจ

การเชื่อมต่อ Gear circle
        Gear circle สามารถเชื่อมต่อกับมือถื่อหรืออุปกรณ์ต่างๆผ่าน Bluetooth ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ Android หรือ iOS ( อุปกรณ์ที่ผมใช้เชื่อมต่อ คือ LG Nexus 4 และ iPod Touch Gen5 ) แต่ถ้าใช้มือถือ Samsung สามารถใช้ Samsung Gear App ในการควบคุมการแจ้งเตือนต่างๆ และสามารถตั้งการแจ้งเตือนด้วยเสียงไม่ว่าจะเป็นข้อความ นาฬิกาปลุกและแอพต่างๆ( คุณสมบัตินี้ผมยังไม่ได้ลองเนื่องจากหามือถือ Samsung ที่รองรับจากคนรอบข้างไม่ได้ ^^ )

การเชื่อมต่อด้วยมือถือ Android
การตั้งค่าการแจ้งเตือนสำหรับมือถือ Samsung


คุณภาพเสียง
         หูฟัง Gear circle เป็นแบบ in-ear ในการใช้สนทนาจะได้ยินเสียงต้นทาง-ปลายทางชัดเจน แต่ถ้าอยู่ในที่ที่เสียงดังการตัดเสียงรอบข้างยังทำได้ไม่ดีจะรบกวนการได้ยินของสายปลายทาง ส่วนการฟังเพลงเสียงอยู่ในระดับดี เสียงเบสใช้ได้สมราคา 

สรุปข้อดี
- งานออกแบบสวยงาม เวลาสวมใส่เหมือนเครื่องประดับชิ้นหนึ่ง
- เสียงดีเหมาะกับการใช้ฟังเพลง การสนทนาได้ยินเสียงชัดเจน
- แบตอยู่ได้นานเป็นที่น่าพอใจ

สรุปข้อเสีย
- การตัดเสียงรบกวนจากภายนอกยังทำได้ไม่ดี เวลาอยู่ในที่ที่เสียงดังจะรบกวนสายปลายทางพอสมควร
- สามารถใช้ Samsung Gear App ในการควบคุมการแจ้งเตือนต่างๆ กับมือถือ Samsung บางรุ่นเท่านั้น
1 ความคิดเห็น:

Write ความคิดเห็น
5281osv42r
AUTHOR
2/03/2566 01:04:00 ก่อนเที่ยง delete

It’s necessary to see it as a cluster of numerous industries with a myriad of different purposes. As it evolves, 3D printing know-how is destined to transform almost each major trade and change finest way|the means in which} we stay, work, and play in the future. 3D printing allows you to produce complex shapes utilizing much less material than traditional manufacturing methods. Layer HeightThis choice enables you to visualize the height of every print layer to be able to} determine whether the print decision is sufficiently fine to supply the desired print. Type in a layer top and activate Show Striation Lines to be able to} get Air Humidifiers a preview.

Reply
avatar