เหตุผลที่ใช้ Android ก็เพราะความง่าย !!!

         ปัจจุบันหันไปทางไหนเห็นแต่คนถือสมาร์ทโฟนอยู่ในมือ ไม่ว่าอยู่ในอิริยาบทใดหรือสถานที่ไหนมันคือปัจจัยที่ขาดไม่ได้แล้วสำหรับหลายๆคน แล้วแต่ละคนมีเหตุผลอะไรบ้างในการเลือกซื้อสมาร์ทโฟนสักเครื่อง ซึ่งมีให้เลือกมากมายทั้งรูปแบบ ราคา และคุณสมบัติ
         โดยส่วนตัวผมใช้ Android ทำไมถึงใช้คำว่า Android ไม่บอกชื่อแบรนด์ว่าเป็น Samsung, LG, Sony หรืออื่นๆ นั่นเพราะผมกำลังจะบอกเหตุผลในการเลือกซื้อ  โดยการเลือกจากระบบปฏิบัติการ(OS) ที่เหมาะกับการใช้งานมากที่สุด
   
         ถ้าจะแยกสมาร์ทโฟนด้วย OS ที่ครองส่วนแบ่งตลาดในปัจจุบัน จะประกอบด้วย Android, iOS, Windows Phone และ  BlackBerry ตามลำดับ แล้วทำไมผมถึงเลือก Android ไม่ใช่เพราะความนิยม แต่เพราะความง่ายในการใช้งานต่างหาก ซึ่งง่ายในแบบที่ผมต้องการดังนี้ครับ

1. ชอบฟังเพลง ชอบเปลี่ยนริงโทน 
         เป็นคนชอบฟังเพลง อยาก copy เพลงจากคอมพิวเตอร์เข้ามือถือไปฟังก็แค่เสียบสาย USB เข้าคอมแล้ว copy วางไว้ในมือถือทำได้ง่ายๆ แค่อึดใจเดียว


         เพลงไหนถูกใจอยากตั้งเป็นเสียงริงโทน ก็ใช้แอพทำริงโทนเช่น RingtoneMaker, Ringdroid ตัดเอาท่อนที่ต้องการแล้วตั้งค่าเป็นเสียงริงโทนได้ทันที2. ชอบดูหนัง(ออฟไลน์) การดูหนังหรือคลิปออนไลน์ไม่ว่าใช้สมาร์ทโฟนรุ่นใดก็ทำได้ไม่ยาก แต่ถ้าอยากดูแบบออฟไลน์ โดยมีไฟล์หนังหรือคลิปแล้วอยากดูกับมือถือ สำหรับ Android เพียงแค่ Copy ลงมือถือเช่นเดียวกับไฟล์เพลงเหมือนข้อ 1. ก็ดูได้แล้วครับ ไม่ว่าจะเป็น DVD หรือ VCD


ถ้ามีไฟล์ VCD ที่มีนามสกุล .DAT แล้วเปิดเล่นไม่ได้ ลองอ่านบทความนี้ดูครับ  วิธีดูหนังไฟล์ .DAT ด้วยอุปกรณ์ Android

3. ชอบเก็บ ด้วยความจุของเครื่องที่มีในปัจจุบัน และ Android บางรุ่นยังสามารถเพิ่มความจุด้วย SD Card ทำให้มีพื้นที่มากพอที่จะนำไปใช้เก็บข้อมูลแทน Flah Drive ได้ ผมจึงใช้เก็บ และ copy ไฟล์งานต่างๆ สำหรับพกพา


ในส่วนของไฟล์เอกสารเช่น Word, Excel , PowerPoint สามารถแก้ไขผ่าน Android ได้อีกด้วย4.ชอบถ่าย ชอบส่ง ชอบถ่ายรูป แต่กล้องจากมือถือไม่จำเป็นต้องดีที่สุด แค่รูปออกมาเป็นธรรมชาติ คุณภาพรับได้เพียงพอแล้ว เพราะสิ่งสำคัญคือกิจกรรมหลังการถ่ายรูปต่างหาก
         อยากตัดแต่งรูปที่ถ่าย แอพ Gallery มี Filter ให้เลือกมากมาย หรือจะใส่กรอบ  จะตัดแต่งรูปก็ทำได้อย่างง่ายๆ

ชอบส่งชอบแชร์ สามารถเลือกแอพแล้วกดแชร์ภาพได้ทันที


ถ้าจะส่งให้คนข้างๆที่ใช้ Android ด้วยกัน ก็ไม่ต้องส่งผ่านโซเชียลให้รูปถูกบีบอัดจนเสียคุณภาพ เพียงแค่เอาเครื่องประกบหลังกันแล้วก็ Beam !!!


นอกจากส่งรูปแล้วการ Beam ยังแชร์อะไรได้อีกมากมายลองใช้ดูกันครับ แต่ Beam ได้เฉพาะรุ่นที่มี NFC เท่านั้นนะครับ

5. ชอบเปลี่ยน ถ้าไม่ชอบความจำเจของ UI หรือหน้าตามือถือ รวมถึงไอคอนแอพต่างๆ  Android จะตอบโจทย์ข้อนี้ได้ดีที่สุด เพราะสามารถดาวน์โหลด Launcher ซึ่งเปรียบเสมือนธีมมาติดตั้งได้เอง หน้าตามือถือก็จะเปลี่ยนไป

ตัวอย่างก่อนและหลังเปลี่ยน Launcher

ในการดาวน์โหลด Launcher เข้า Play Store แล้วค้นหาด้วยคำว่า "launcher" จะมีให้เลือกดาวน์โหลดมากมายทั้งฟรีและเสียเงิน ส่วนตัวอย่างที่ยกมาคือ Go Launcher EX

         ทั้งหมดคือเหตุผลง่ายๆที่เลือกใช้ Android ส่วนใครจะเลือก Android แบรนด์ไหนรุ่นไหน ก็เลือกที่เหมาะสมกับตัวเองที่สุดครับ ความเป็นสมาร์ทโฟนอยู่เหนือคำว่าโทรศัพท์ คุณสมบัติต่างๆที่มีจึงเป็นสิ่งที่ใช้พิจารณาว่ารุ่นไหนเหมาะสมกับเรา เพราะไม่มีสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดสำหรับทุกคน แต่มีที่ดีที่สุดสำหรับเราอย่างแน่นอน

1 ความคิดเห็น:

Write ความคิดเห็น
Unknown
AUTHOR
4/21/2561 12:37:00 หลังเที่ยง delete


Hey there just wanted to give you a quick heads up. The words in your article seem to be running off the screen in Firefox. I'm not sure if this is a format issue or something to do with browser compatibility but I figured I'd post to let you know. The style and design look great though! Hope you get the issue solved soon. Many thanks facebook.com login

Reply
avatar